VN88 VN88

Máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine, 295 người thiệt mạng

Hãng thông tấn Nga Interfax cho biết một máy bay chở 295 hành khách cùng phi hành đoàn của hãng hàng không Malaysia Airlines vừa gặp nạn ở phía Đông Ukraine. Một quan chức Bộ Nội vụ Ukraine cho biết toàn bộ 295 hành khách và thành viên tổ bay đều thiệt mạng.

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời một nguồn tin hàng không cho biết, một máy bay Boeing 777 chở 295 hành khách cùng các thành viên tổ bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã gặp nạn tại Ukraine, gần biên giới Nga.

Được biết, chiếc máy bay này đang di chuyển từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Tuy nhiên, khi cách không phận của Nga khoảng 60km, chiếc máy bay bắt đầu hạ thấp dần và được phát hiện cháy trên khu đất thuộc lãnh thổ Ukraine.

Tin sock: máy bay malaysia bị bắn rơi ở ukraine 295 người thiệt mạng

May bay Malaysia bi ban roi o Ukraine, 295 nguoi thiet mang hinh 1

Khu vực máy bay Boeing 777 của Malaysia gặp nạn.

CNN dẫn thông báo cho biết hãng hàng không Malaysia Airlines xác nhận đã mất liên lạc với chuyến bay số hiệu MH17 có hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur. Vị trí cuối cùng mà hãng liên lạc được là ở phía trên không phận Ukraine.

Người dân Ukraine thông báo đã phát hiện những mảnh vỡ của 1 chiếc máy bay và họ nói đó có thể là của chiếc máy bay Boeing thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines.

Tờ Telegraph dẫn lời một quan chức Bộ Nội vụ Ukraine cho biết toàn bộ 280 hành khách và 15 thành viên tổ bay đều thiệt mạng.

May bay Malaysia bi ban roi o Ukraine, 295 nguoi thiet mang hinh 2

Hiện trường vụ máy bay gặp nạn.

AP dẫn lời 1 quan chức Ukraine cho biết chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn rơi tại 1 thị trấn phía Đông của Ukraine. Ông Anton Gerashenko, 1 cố vấn bộ Nội vụ Ukraine, cho biết trên trang Facebook của mình rằng chiếc máy bay đã bay ở độ cao 10.000m gần thành phố Donetsk khi bị 1 tên lửa bắn trúng từ bệ phóng.

Trước vụ việc thảm khốc này, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết ông cảm thấy choáng váng khi nghe thông tin về vụ tai nạn của chiếc Boeing 777. Thủ tướng Anh Quốc, ông David Cameron cũng cho biết “Tôi thực sự shock trước thảm họa hàng không này của Malaysia.”

May bay Malaysia bi ban roi o Ukraine, 295 nguoi thiet mang hinh 3

Hiện trường vụ máy bay gặp nạn.

Hiện, các quan chức Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine đang có mặt tại hiện trường đã tìm thấy các phần thi thể bị văng xa tới 15km tính từ khu vực máy bay rơi. Họ tìm được khoảng 100 thi thể và cả xác máy bay bị cháy. Các mảnh vỡ máy bay có màu sơn xanh da trời và đỏ, cùng màu với biểu tượng của hãng hàng không Malaysia.

Khu vực máy bay Boeing 777 gặp nạn là nơi đang có giao tranh ác liệt giữa các nhóm ly khai và quân đội chính phủ.

Trước đó, vào tối ngày hôm qua (16/7), một chiếc máy bay chiến đấu của Ukraine cũng đã bị tên lửa Nga bắn trúng.

(Tin sock hay nhất tại Truyen188.com)

VN88

Viết một bình luận